Giô-en (2:25) có đoạn: "Ta sẽ bù lại cho các ngươi những năm mất mùa vì sạt sành và hoàng trùng, cào cào và châu chấu: đó là đạo binh lớn…”, mô tả tai ương liên tiếp những tai ương. Chúng không xảy đến trong vòng một hoặc hai năm nhưng năm này qua năm khác và được đặt ở dạng thức số nhiều. Chúng phá hủy không chỉ mùa màng mà còn ăn sạch chồi lộc và cây giống, để lại hoang mạc khô cằn mà chỉ bàn tay can thiệp của Đấng Siêu Nhiên mới có thể làm hồi sinh.

Đối với nhiều người trong số chúng tôi, những tổn thương và rạn nứt ẩn dưới tình trạng đồng tính luyến ái đã hủy hoại những năm tháng cuộc đời và gây ra những tổn thương liên quan khiến sự hồi phục và củng cố trở nên khó xảy ra.

Lời hứa của Ngài ngụ ý một sự “bù đắp”. Ngài ban cho chúng ta NHỮNG năm tháng đầy hoa trái để bù lại những gì mà lũ châu châu chấu đã ăn mất.

Ý nói, hơn cả sự tiết chế và kiêng khem tình dục, đây là một sự chữa lành những tổn thương tình cảm và những rạn nứt liên quan, một sự phát triển căn tính đích thực của những con người của Thiên Chúa, một sự lấp đầy những nhu cầu cùng với sự trổ sinh hoa trái trong sứ vụ và mục đích để hướng đến Niềm Vui đích thực.

 

Sứ mệnh

Là một cộng đoàn những người tin Chúa, chúng tôi chủ động dấn thân và hỗ trợ các bạn bè trên khắp thế giới, những người đang

 mang cảm xúc đồng tính. Chúng tôi mang đến sự trợ giúp bằng cầu nguyện, thúc đẩy sự chữa lành, tiết chế và lớn mạnh về tinh thần.


Tầm nhìn

Chúng tôi cùng giúp nhau liên tục gia tăng sức mạnh để tìm đến sự chữa lành về cảm xúc và những thương tổn, cùng cảm nghiệm sự chia sẻ và đón nhận Tình Yêu đích thực cũng như sống quyết tâm hơn với niềm vui đích thực trong sự hòa hợp với niềm tin.

Tổ chức này được thành hình từ chính những trải nghiệm cá nhân với một sự thật không thể chối cãi đó là sự chữa lành những thương tổn nội tâm và cảm xúc là điều hoàn toàn có thể. Tất cả chúng ta được tạo dựng để trở nên trong sạch và thánh thiện như tình trạng đời sống chúng ta vốn là.

Chúng tôi cổ vũ việc thay đổi hành vi tính dục đồng tính. Đối với một số người, điều này có thể dẫn tới những hướng đi khám phá đời sống tính dục với người khác giới tiềm ẩn trong họ. Đối với số khác, đó có thể chỉ là một phương thế để giảm bớt những cuốn hút tính dục đồng tính cùng với sự an bình nội tâm và những nhu cầu cảm xúc được bù đắp trong đời sống khiết tịnh (trong sạch) mà họ đã chọn lựa cho mình.

Với chúng tôi, hành vi tính dục đồng tính và những mối quan hệ tình cảm đồng tính đã được loại trừ bởi chúng tôi tin rằng chúng đã hủy hoại tinh thần, thể xác và cảm xúc. Cuộc tranh luận xem liệu xu hướng đồng tính có thể bị triệt tiêu bởi các chuyên gia tâm lý hay không, không liên quan đến chúng tôi. Không quan tâm đến việc có hay không những yếu tố di truyền góp phần vào việc phát triển cảm xúc đồng tính, chúng tôi biết rõ rằng không một ai trong chúng ta “sinh ra đã là gay” và đồng tính luyến ái chỉ hoàn toàn là một “khuynh hướng”, nhưng bản chất của nó là một sự méo mó, biến dạng và là một sự đè nén khuynh hướng tự nhiên của chúng ta.